Thứ Tư, 3 tháng 8, 2016

9 MÓN ĂN VẶT HẤP DẪN KHÁCH TÂY Ở SÀI GÒN

Bánh khọt, bánh tráng trộn, thịt bò nướng lá lốt hay ốc là những món ăn bạn có thể tìm thấy ở hầu khắp các vỉa hè hay trong hàng quán ở Sài Gòn.

Dưới đây là những gợi ý của Mark Wiens, một blogger du lịch, sinh ra ở Arizona, Mỹ.

Bánh cuốn

Bánh cuốn: Bánh làm từ bột gạo, tráng mỏng cuốn với nhân hành khô, thịt bằm, mộc nhĩ... Bánh cuốn Sài Gòn ăn kèm với rau diếp xắt nhỏ và một bát nước mắm chấm.
Bánh cuốn: Bánh làm từ bột gạo, tráng mỏng cuốn với nhân hành khô, thịt bằm, mộc nhĩ... Bánh cuốn Sài Gòn ăn kèm với rau diếp xắt nhỏ và một bát nước mắm chấm.
Địa chỉ gợi ý: Bánh cuốn Hải Nam, đường Cao Thắng, quận 3.

Bánh khọt


Bánh khọt: Trong khi bánh xèo giống crepe thì bánh khọt lại như pancake phiên bản mỏng hơn.
Bánh khọt: Trong khi bánh xèo giống crepe thì bánh khọt lại như pancake phiên bản mỏng hơn. Bánh cũng làm từ bột gạo nhưng với nước cốt dừa, chút bột nghệ để có màu vàng ươm, khuôn nấu bánh là những hình tròn nhỏ, tương đối giống khuôn làm khanom krok (bánh dừa nhỏ của Thái Lan). Sau khi cho bột vào, thêm một con tôm, hành xắt nhỏ bên trên, lớp vỏ ngoài bắt đầu vàng và giòn là lúc bánh đã chín.

Địa điểm gợi ý: Các quán ăn vặt ở chợ Bàn Cờ, quận 3. Bánh khọt Cô Ba Vũng Tàu, đường Cao Thắng, quận 3.

Bánh tráng trộn

Bánh tráng trộn: Bánh tráng trộn là một món ăn vặt nổi tiếng và đơn giản. Món chỉ gồm bánh tráng xắt nhỏ, trộn cùng với sốt ớt, các loại rau thơm, trứng cút, mực…
Bánh tráng trộn: Bánh tráng trộn là một món ăn vặt nổi tiếng và đơn giản. Món chỉ gồm bánh tráng xắt nhỏ, trộn cùng với sốt ớt, các loại rau thơm, trứng cút, mực… Đây là món được nhiều bạn trẻ Sài Gòn ưa thích, đặc biệt là giới học sinh, sinh viên.

Địa chỉ gợi ý: Bánh tráng trộn chú Viên, đường Nguyễn Thượng Hiền, quận 3.

Bánh xèo

Bánh xèo: Bánh xèo như crepe phiên bản Việt nhưng giòn hơn và là món ăn ưa thích của nhiều người.
Bánh xèo: Bánh xèo như crepe phiên bản Việt nhưng giòn hơn và là món ăn ưa thích của nhiều người. Bánh được tráng một lớp bột, trên chảo dầu, rắc thêm các nguyên liệu như thịt heo, tôm, giá đỗ , hành… Ăn bánh xèo bạn phải kẹp thêm các loại rau như diếp, xà lách, húng quế cùng chút ớt sau đó chấm nước mắm pha chua ngọt.

Địa chỉ gợi ý: Bánh xèo 46A, đường Đinh Công Tráng, Tân Định, quận 1.

Thịt bò nướng lá lốt

Thịt bò nướng lá lốt: Một trong những món vặt không thể bỏ qua khi đến Sài Gòn là bò nướng lá lốt.
Thịt bò nướng lá lốt: Một trong những món vặt không thể bỏ qua khi đến Sài Gòn là bò nướng lá lốt. Thịt bò được xay nguyễn, ướp gia vị và cuộn bằng lá lốt, sau đó đem nướng trên bếp than hồng. Các quán bán món này thường để bếp bên ngoài, khói khan bốc lên cùng mùi thơm của thịt bò và lá lốt. Thịt bò nướng xong sẽ ăn kèm với bánh tráng, rau sống, và nước chấm.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét